11.01 2024

NGÀY HỘI THAM VẤN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG NĂM HỌC 2023 - 2024

Ngày 10.01.2024, Trường TH-THCS-THPT Trịnh Hoài Đức đã tổ chức thành công NGÀY HỘI THAM VẤN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG năm học 2023 - 2024 nhận được nhiều sự quan tâm, tin tưởng, chia sẻ đến từ học sinh và phụ huynh.
Ngày hội có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Bích Hồng – Cố vấn tâm lý học đường IGC và các Chuyên viên tâm lý học đường đến từ các trường thuộc Tập đoàn giáo dục IGC, đại diện BGH nhà trường, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh IGC Trịnh Hoài Đức.
Chuyên đề “Bí quyết nhỏ, hiệu quả to trong định hướng nghề nghiệp” dành cho học sinh khối 12 diễn ra tại nhà thi đấu đã giúp các em nhận biết các nhóm ngành nghề, xác định ý nghĩa của các nguồn lực hỗ trợ việc lựa chọn nghề nghiệp và sắp xếp tối ưu các nguyện vọng đăng ký tuyển sinh.
Chuyên đề ứng xử “Mảnh ghép tình bạn” dành cho khối Tiểu học diễn ra tại Hội trường đã giúp các em xây dựng mối quan hệ bạn bè trở nên thân thiết, gần gũi hơn. 
Chuyên đề “Sắc màu yêu thương của cha mẹ” với sự tham gia nhiệt tình của 28 phụ huynh đã giúp các cha mẹ tự nhận diện phong cách làm cha mẹ của bản thân và quan tâm nhiều hơn đến những thay đổi của con từ đó ứng dụng kiến thức tâm lý - giáo dục nhằm đồng hành cùng con một cách hiệu quả nhất. 
Xuyên suốt ngày hội, Nhóm chuyên viên tâm lý đã thực hiện tham vấn tâm lý cho hơn 40 học sinh đăng ký trước đó và các phụ huynh có nhu cầu. Hoạt động này đã kịp thời tháo gỡ những vấn đề đã tồn tại, khúc mắc lâu nay, giúp phụ huynh và các học sinh hiểu thêm về bản thân cũng như điều chỉnh suy nghĩ, hành vi của mình.
Ngày hội đã cho thấy Tham vấn tâm lý là rất cần thiết và cần được ưu tiên. Trường IGC Trịnh Hoài Đức mong muốn giới thiệu Phòng tâm lý học đường đến gần hơn với các học sinh và phụ huynh để có thể chăm sóc sức khỏe tinh thần cho bản thân lành mạnh và tích cực hơn. 
Hẹn gặp lại trong Ngày hội tham vấn tâm lý học đường lần sau!

#TrinhHoaiDuc
#IGC #InstituteofGlobalCitizenship 
#HocVienCongDanToanCau