21.10 2022

TẬP HUẤN ĐỀ ÁN KIỂM SOÁT MẤT CÂN BẰNG GIỚI TÍNH KHI SINH

* Mất cân bằng giới tính khi sinh chủ yếu là do phong tục tập quán, tư tưởng phải có con trai nối dõi tông đường, thờ cúng tổ tiên đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân. Hậu quả của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh nếu không có can thiệp sẽ tạo sự khan hiếm phụ nữ khiến nam giới không lấy được vợ, làm gia tăng nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em gái...
* Từ thực tế trên Trung tâm Y Tế Huyện Trảng Bom phối hợp với Trường Trịnh Hoài Đức tổ chức buổi tập huấn đề án “ Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” nhằm trang bị kiến thức, nâng cao ý thức, trách nhiệm công dân cho học sinh bậc THPT.
* Kết thúc lớp tập huấn học sinh nắm được những thông tin, kiến thức cơ bản về kiểm soát mất cân bằng giới tính hiện nay.
* Nào chúng ta cùng nhau xem lại hình ảnh về buổi tập huấn vừa qua nhé.