06.12 2023

HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM ĐỊA ĐẠO CỦ CHI

Địa đạo củ chi được xây dựng trên vùng đất được mệnh danh là “đất thép”, nằm ở điểm cuối đường mòn Hồ Chí Minh. Vùng đất được mệnh danh là “đất thép” để ca ngợi ý chí phòng thủ kiên cường của quân dân nơi đây. Hãy cùng các bạn học sinh khối 10 tham quan khu di tích Địa Đạo Củ Chi.
Điểm đầu tiên các bạn sẽ đến dâng hương, tưởng niệm các chiến sĩ tại Đền Bến Dược, tham quan trải nghiệm cổng tam quan, nhà văn bia, tháp 9 tầng và ngôi điện chính với kiến trúc truyền thống, hài hòa cùng thiên nhiên.
Rời Bến Dược học sinh đến Địa Đạo Củ Chi là một di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng thuộc xã Phú Mỹ Hưng huyện Củ Chi. Đến đây học sinh được tìm hiểu về quá trình hình thành khu di tích, xem những thước phim tư liệu về cuộc đấu tranh chống Pháp, chống Mỹ tại khu địa đạo để cảm phục sâu sắc hơn, mạnh mẽ hơn về cuộc chiến đấu trường kỳ, gian khổ nhưng đầy vẻ vang của người dân và những chiến sĩ Củ Chi. Qua đó học sinh hiểu được sự bền bỉ kiên cường, lòng yêu nước mãnh liệt của chiến sĩ ta, với tinh thần chiến đấu bất khuất trong sự hy sinh và trải qua gian khổ của “vùng đất thép” Địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của dân tộc Việt Nam như một huyền thoại.
Qua chuyến đi mang lại nhiều ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục học sinh về lòng yêu nước, lòng biết ơn đến những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền tự do của dân tộc, rèn luyện thêm những kỹ năng sống cần thiết, yêu thích thiên nhiên và bảo vệ cảnh quan môi trường. Với sự tham gia nhiệt tình của tất cả thầy cô cùng các em học sinh, đoàn tham quan học tập trải nghiệm đã có một chuyến đi đầy thú vị, an toàn và thành công tốt đẹp.