01.12 2022

Chuyên đề Vật Lý 11

* Ngày nay, việc sử dụng nguồn năng lượng thân thiện với môi trường là vấn đề vô cùng quan trọng, góp phần ổn định cung cấp năng lượng, giảm tác động của biến đổi khí hậu. Vì vậy, khi thấy được vấn đề ô nhiễm môi trường do pin điện hóa gây ra khi bị vứt bừa bãi, Thầy cô tổ Vật Lý – Công Nghệ đã hướng dẫn học sinh thực hiện chuyên đề Stem “ Đèn ngủ thân thiện với môi trường”.
* Có lẽ chẳng ai xa lạ với những quả chanh nhỉ? Chúng là những thực phẩm bổ dưỡng cho con người. Tuy nhiên, có một công dụng khác của chúng mà không phải ai cũng biết, chúng có thể trở thành những cục pin, dòng điện không lớn, nên pin kiểu này phù hợp với các loại bóng đèn nhỏ, công suất thấp như đèn trang trí, đèn bàn, đèn ngủ…
* Với sự thông minh, đoàn kết và khả năng sáng tạo của mình, các em học sinh đã tận dụng nguồn điện “pin xanh” thân thiện môi trường, làm các sản phẩm đèn trang trí (đèn ngủ) đầy tính nghệ thuật.
* Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của chuyên đề Vật Lý nhé.