15.11 2023

NGÀY HỘI SÁCH

        Nhà văn Mac-xim Gorki đã từng nói: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Có thể nói, sách chính là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ mà ta dễ dàng tiếp cận. Mỗi loại sách lại đem đến cho ta những kiến thức bổ ích về nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở rộng tầm hiểu biết mà còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn. Từ những giá trị to lớn mà sách mang lại nên việc đọc sách đã trở thành một hoạt động quen thuộc, một nhu cầu không thể thiếu, một nét đẹp văn hóa vô cùng nhân văn của con người. Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách, được sự đồng ý của BGH nhà trường, tổ Ngữ văn của trường TH-THCS-THPT Trịnh Hoài Đức tổ chức “Ngày hội đọc sách” để hướng đến những mục đích tốt đẹp với những hoạt động cụ thể như sau:

         Trong 03 ngày 15, 16, 17/11: Nhà sách Fahasa trưng bày gian hàng sách và mở bán tại sảnh khu Tiểu học. Nhà sách cam kết mang tới những cuốn sách chất lượng, phù hợp với nhu cầu đọc sách của học sinh các cấp.

         -  Vào 13h30 ngày 17/11: “Ngày hội đọc sách” chính thức diễn ra tại nhiều khu vực trong khuôn viên trường với nhiều hoạt động hấp dẫn và đặc sắc mang dấu ấn riêng của trường Trịnh Hoài Đức:

         +  Đổi sách lấy sách, Đổi cây xanh lấy sách…

         + Các trò chơi được tổ chức cho tất cả học sinh ở các cấp học hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị.

         + Trưng bày sản phẩm học tập, báo tường, tập san.

         + Vào lúc 15h00 tại nhà thi đấu đa năng, các em học sinh Khối 12 sẽ tham gia hoạt động hướng nghiệp ở “Hội chợ Hướng nghiệp” với các gian hàng đến từ các trường Đại học uy tín ở khu vực miền Nam.

         Với mong muốn kiến tạo cho học sinh những giá trị nhân văn cao đẹp thông qua hoạt động của “Ngày hội đọc sách”, Nhà trường hi vọng các em sẽ được đắm chìm trong không gian của trí tuệ bằng tất cả Yêu thương – Tôn trọng – Trách nhiệm.

#TrinhHoaiDuc

#IGC #InstituteofGlobalCitizenship 

#HocVienCongDanToanCau